Món Vịt quay Bắc Kinh ăn đúng cách là phải được đầu bếp cắt
thành những lát mỏng , một số nhà
hang chỉ cung cấp phần da và thịt , còn phần xương dùng để
nấu súp, Đến
đây ta có thể thấy được sự ngất ngây với hương vị thơm ngon của món vịt quay Bắc Kinh, món này được bài bản tỉ mỉ từ cách làm đến
cách ăn, vì thế người ta ăn với nhiều kiểu cách khác nhau
Về nước
chấm có 2 loại
Một là loại nước chấm cổ truyền làm bằng đậu xị, tức là làm bằng những hột đỗ tương hay đậu nành đã ủ lên
men nghiền ra rồi trộn với tỏi ớt.
Hai là được chế biến bằng cách pha dầu mè,tỏi nghiền, tương, xì dầu lỏng
Hai là được chế biến bằng cách pha dầu mè,tỏi nghiền, tương, xì dầu lỏng
ăn vịt quay với những loại rau như hành tây, tỏi hay dưa chuột không những làm tăng hương vị của món ăn mà còn có tác dụng tăng hàm lượng VitaminC, giúp tiêu hoá rất tốt. Có 1 số vị khách không thích ăn thịt vịt với hành tây hoặc tỏi.
Hấp dẫn với món súp vịt
Và cuối cùng là món súp Vịt nấu bằng xương được lóc từ những con vịt mà khách hàng vừa dùng hết phần da thịt, Súp xương này làm với bắp cải trắng với lát gừng rồi nêm gia vị.
Không chỉ ngon, nguyên liệu mang lại sức khỏe mà còn bổ dưỡng, món vịt quay Bắc Kinh có thể giảm nguy cơ bị bệnh tim, và ung thư nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét