Vịt quay
là món ăn đặc sản rất được nhiều người ưa thích, và nhiều nơi có cách làm vịt
quay khác nhau như món Vịt quay Bắc Kinh, còn khi đến Lạng Sơn các bạn hãy thử
món vịt quay Thất Kê Lạng Sơn đặc sản của vù này. Bạn cũng có thể tự tay làm
món vịt quay lạng sơn này để tiếp đãi cả nhà.
Nguyên
liệu
1 con vịt bầu khoảng 2 đến 3 kg
10 quả móc mật, lá móc mật
Hành, tỏi ,ớt, muối, hạt tiêu, đường
Mật ong
Muốn Vịt quay ngon đúng điệu thì các bạn phải chọn
được loài vịt chuẩn khoảng 2 đến 3 kg, tốt nhất là tìm mua vịt bầu Thất Khê vì
vịt ở đây béo nhưng ko mỡ, rất ngon thịt chắc, xương nhỏ. Vịt mua về các bạn
thịt dửa sạch với rượu trắng và gừng để dửa sạch mùi hôi tanh của vịt.
Lá móc mật, quả móc mật dủa sạch rồi để ráo nước.
Hành tỏi đập nhỏ sau đó chộn gia vị với nhau
Rồi lấy tất nguyên liệu trên nhồn vào bụng vịt sau đó
khâu bụng vịt lại buộc chặt cổ vịt.
Rồi lấy mật ong đun lên nhúng vịt vào khoảng 2 đến 3
phut, sau đó đem các bạn mang vịt đi nướng bếp than đến khi vịt ngả vàng chin
là được.
Khi ăn thì các bạn chặt miếng tầm khoảng
2 ngón tay sếp da đĩa lấy lá móc mật rắc lên trên để chang trí, chấm vưới nước
chấm vịt quay là ngon tuyệt nhất.
Chúc bạn thành công với mớn Vịt quay này.
Cách pha nước chấm
Cách ướp vịt quay bắc kinh
hap dẫn quá
Trả lờiXóa