Vịt bắc kinh là một
loài Vịt Mỹ người ta thường gọi là Vịt bắc Kinh, vì loài vịt này thường để chế
biến món Vịt quay Bắc Kinh. Đây là giống vịt được nuôi nhiều trên thế giới và
là nguyên lên chính cho món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng.
Xem thêm các cách làm vịt quay >>>>>
Đặc điểm của loài Vịt Bắc Kinh:
Vịt Bắc Kinh có lông
màu trăng tuyền, và đổi màu vàng xỉn trong khi lúc Vịt đẻ. Mỏ có màu vàng cam,
cổ to và dài, đuôi hơi cong xuống, cánh to khỏe rộng, còn so với thân vịt thì
hơi nhỏ bởi vì sương vịt nhỏ, Thân vịt Bắc kinh đẹp khi chung ta thị ko có chân
lông đen sót lại trên da vịt.
Vịt bắc Kinh khi nở trứng
nuôi tầm khoảng 2 thang thì vịt tâm 2 đến 2,5kg vịt tầm này rất thích hợp để là
đông lạnh hoặc suất khâu.
Giống loại vịt Bắc Kinh:
Giống loại vịt bắc kinh này được
suất hiện cách đây khoảng 300 năm trước ở vùng Ngọc tuyền sơn, tỉnh Bắc Kinh,
Trung Quốc. Giống vịt này được người dân trung Quốc thuần hóa rồi gọi với cái
tên Vịt Bắc kinh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét