Món vịt quay là món ăn
đặc sản được rất nhiều người yêu thích, các bạn muốn thưởng thức món này vịt
quay này cũng không hề khó tí nào, bạn có thể tự tay làm ở nhà ngon không kém
ngoài nhà hàng và tiệm quay vịt. dưới đây xin được giới thiệu tới các bạn cách làm món vịt quay Bắc Kinh tại nhà vừa dễ lại ngon không kém ngoài tiệm.
Cách làm món vịt quay tại nhà như sau:
1. Nguyên liệu
- 1 con vịt
- riệu trắng
- gừng đập nhỏ
- hành lá
- thảo quả
- hoa hồi
- ớt khô
- hạt tiêu
- dầu điều
- đường phèn
- xì dầu
- mật ong
2. Cách làm
Mổ vịt làm sạch sau đó lấy riệu với dấm rửa cho vịt hết mùi hôi tanh, rửa sạch rồi để dáo nước.
cách làm vịt quay như thế nào chước tiên chúng ta chuẩn bị 1 cái chảo đủ rộng sau đó cho dầu vào đun chảo dầu thật sôi rồi cho vịt vào chao. Trong khi chao, các bạn múc dầu sôi rưới đều
lên trên thân vịt để da vịt quay được giòn và vàng.
Hòa mật ong với 5ml nước, đun sôi tạo thành hỗn
hợp sền sệt. Khi da vịt đã vàng đều các bạn quét đều hỗn hợp này lên con vịt
cho bóng. Thế là món vịt quay “tại gia” của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!
Với cách làm món Vịt quay kiểu này rất thơm, mềm và đậm vị. Các
bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn, kèm thêm bát xì dầu thật ngon nữa, đảm bảo
món ăn của chúng mình sẽ nhanh chóng hết veo cho mà xem. Chúc các bạn thành
công!
Các bạn có thể xem thêm các cách làm vịt quay ở dưới đây:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét