Thông thường
để bắt đầu làm món vịt quay bắc kinh các bạn hay phải mua
ở tiệm với giá cao hay còn phải đặt hàng chờ đợi rất lâu mới mua được. Với công
thức cách làm vịt quay dòn rụm mà mình có thể chia sẻ sau đây sẽ dúp các bạn có
thể tự tay vào bếp chế biến dễ dàng món ăn Vịt quay thơm ngon và hấp dẫn này để
cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu
để làm món vịt quay dòm rụm tuyệt ngon này
1 con vịt ta trên 2,5kg hoặc vịt siêu thịt, các bạn lựa
con mập, da căng, lườn tròn, song thịt các bạn nhớ mổ moi nhé.
Bí quyết
ướp gia vị món Vịt quay
01 Ngũ vị hương
01 gói bột quế
1 đến 2 muỗng café
02 muỗng bột năng
2 muỗng dấm, 1 muỗng mật ong
1 hoặc mạch nha, 1 trén riệu (riệu tây càng tốt)
2 muỗng tương (hay xì dầu)
Bột ngọt 1 thìa cafe
đường 1 thìa cafe
1 thìa cafe hạt nêm
muối diêm 1/2 thìa cafe
muối diêm dùng ướp các loại thịt để nướng hoặc chiên sẽ có màu đỏ rất đẹp)
1 nhánh tỏi hành tím 5 củ, gừng 1 củ
Nước dừa tươi khoảng 100ml(1/2 trái dừa)
01 gói bột quế
1 đến 2 muỗng café
02 muỗng bột năng
2 muỗng dấm, 1 muỗng mật ong
1 hoặc mạch nha, 1 trén riệu (riệu tây càng tốt)
2 muỗng tương (hay xì dầu)
Bột ngọt 1 thìa cafe
đường 1 thìa cafe
1 thìa cafe hạt nêm
muối diêm 1/2 thìa cafe
muối diêm dùng ướp các loại thịt để nướng hoặc chiên sẽ có màu đỏ rất đẹp)
1 nhánh tỏi hành tím 5 củ, gừng 1 củ
Nước dừa tươi khoảng 100ml(1/2 trái dừa)
Khi chuân
bị được hết các gia vi thì chung ta ướp Vịt khoảng 1/ 2 tiếng cho gia vị ngấm
vào Vit, trong khi đợi ướp Vịt thì chúng ta đi chuẩn bị nò nướng.
ngon thế
Trả lờiXóa