Bài đăng nổi bật

Cách làm món Vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt vời

Nếu ai đã từng đế Bắc Kinh thưởng thức món vịt quay ở nới đây chắc chắn sẽ mãi không quên, Vịt quay Bắc Kinh là món ăn ngon và nổi tiếng. G...

Cách làm món Vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt vời

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Nếu ai đã từng đế Bắc Kinh thưởng thức món vịt quay ở nới đây chắc chắn sẽ mãi không quên, Vịt quay Bắc Kinh là món ăn ngon và nổi tiếng. Giời đây chúng ta có thể tự tay làm món Vịt quay Bắc Kinh chế biến ngay tại nhà mà không tốn thời gian chuẩn vị Bắc Kinh ngon đúng điệu.

Sau đây chúng ta sẽ chế biến Vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt vời.

Để làm món Vịt quay Bắc Kinh chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
  • 1 con vịt cỏ khoảng 1kg loài vịt thị dầy (đã thịt)
  • Gừng củ, bột hồ tiêu, tỏi, hoa hồi, lá móc mật,
  • Gia vị: Dầu ăn, mật ong, nước tương, dấm.



Bước 1: Cách ướp da vị làm Vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị thơm ngon

 - Thịt Vịt rửa làm sạch với gừng và dấm, sát muối, sát rượu, rửa sạch, để thịt không còn bị hôi và để nơi khô mát cho ráo nước (bạn nhớ mổ moi).
- Tếp đó sau khi vịt đã ráo bạn đập dậm băm nhỏ gừng củ và tỏi ớt, 1 thìa dấm, 2 thìa mật ong trộn tất cả với dầu ăn rồi phết đều lên bề mặt da vịt.
- Còn phần bụng vịt bạn trộn hỗn hợp những thứ sau: 1 nắm lá móc mật thái đôi da, 1 thìa gia vị, 2 thìa sả băm nhỏ và 1 chút xíu mật ong. Trộn đều rồi nhồi vào bụng vịt.


Bước 2: Cách quay để Vịt được thơm ngon và giòn

Cho vịt vào lò nướng hoặc lò vi sóng, bật nhiệt độ ở 180 độ nướng trong khoảng 30 phút rồi bỏ ra tiếp tục phết thêm một lần nữa mật ong và dấm rồi lại cho vào lò nướng, bật nhiệt độ 220 nướng 25 phút nữa là xong rồi lấy thịt da thái tầm 3 đốt ngón tay. (Trong khi nướng bạn chú ý hãy bật để chế độ quạt gió và xoay đều nhé để tránh bị cháy xém đen một mặt nào đó).


Bước 3: Cách pha nước chấm ngon để thưởng thức món Vịt quay Bắc Kinh

Pha tương chấm: 1 nhánh gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi to, 1 thìa mật mong, 2 thìa đường, 1 thìa dấm, 2 thìa chanh trộn cùng với 1/2 bát tương bần

Lưu ý: Dùng thìa cỡ nhỏ để đong đếm gia vị nhé. Và cuối cùng chặt món vịt quay Bắc Kinh ra và thưởng thức khi còn nóng.

Cách thức làm món vịt quay Bắc Kinh thật đơn giản phải không các bạn? Không cầu kì, những nguyên liệu dễ kiếm.

Trên đây là chi sẻ món làm Vịt quay của Bắc Kinh, chúc các bạn thành công.
Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2015