Bài đăng nổi bật

Cách làm món Vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt vời

Nếu ai đã từng đế Bắc Kinh thưởng thức món vịt quay ở nới đây chắc chắn sẽ mãi không quên, Vịt quay Bắc Kinh là món ăn ngon và nổi tiếng. G...

Cách làm món Vịt quay Lạng sơn ngon tuyệt vời

Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Vịt quay là món ăn đặc sản rất được nhiều người ưa thích, và nhiều nơi có cách làm vịt quay khác nhau như món Vịt quay Bắc Kinh, còn khi đến Lạng Sơn các bạn hãy thử món vịt quay Thất Kê Lạng Sơn đặc sản của vù này. Bạn cũng có thể tự tay làm món vịt quay lạng sơn này để tiếp đãi cả nhà.



Nguyên liệu
1 con vịt bầu khoảng 2 đến 3 kg
10 quả móc mật, lá móc mật
Hành, tỏi ,ớt, muối, hạt tiêu, đường
Mật ong
Cách làm món Vịt quay Lạng Sơn
Muốn Vịt quay ngon đúng điệu thì các bạn phải chọn được loài vịt chuẩn khoảng 2 đến 3 kg, tốt nhất là tìm mua vịt bầu Thất Khê vì vịt ở đây béo nhưng ko mỡ, rất ngon thịt chắc, xương nhỏ. Vịt mua về các bạn thịt dửa sạch với rượu trắng và gừng để dửa sạch mùi hôi tanh của vịt.
Lá móc mật, quả móc mật dủa sạch rồi để ráo nước.


Hành tỏi đập nhỏ sau đó chộn gia vị với nhau
Rồi lấy tất nguyên liệu trên nhồn vào bụng vịt sau đó khâu bụng vịt lại buộc chặt cổ vịt.
Rồi lấy mật ong đun lên nhúng vịt vào khoảng 2 đến 3 phut, sau đó đem các bạn mang vịt đi nướng bếp than đến khi vịt ngả vàng chin là được.


Khi ăn thì các bạn chặt miếng tầm khoảng 2 ngón tay sếp da đĩa lấy lá móc mật rắc lên trên để chang trí, chấm vưới nước chấm vịt quay là ngon tuyệt nhất.
Chúc bạn thành công với mớn Vịt quay này.

Cách pha nước chấm
Cách ướp vịt quay bắc kinh



Share

1 nhận xét:

 
Copyright © 2015