Từ rất nâu tiếng tăm của món vịt quay Bắc Kinh
đã nổi tiếng, nếu ai đã từng đến Bắc Kinh thưởng thức món này chắc chắn sẽ ko
bao giờ quên, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ dạy làm món Vịt quay Bắc Kinh đậm đà hương vị.
Dạy làm món vịt quay bắc Kinh
- Thịt vịt rửa sạch sát dửa với dấm gừng để cho vịt không còn mùi hôi tanh song để thịt da dáo nước khô.
- Đập gừng vưới tỏi chộn với nước tương dấm và mật ong.
- Tiếp đó ta chộn đều với nhau rồi ướp vưới vịt khoang 2 đến 3 giờ cho da vị ngấm vào thớ thịt, thịt đã ướp song rồi lấy mật ong vưới dâm chộn lên rồi phết lên da vịt.
- Cho vịt vào lò nướng rồi bật lên để ở nhiệt độ 180 độ khoảng 30 phút rồi lấy da tiếp tục phết thêm mật ong với dấm, tieeps tục cho vào lò nướng để nhiệt độ ở mức 220 độ thêm khoang 25 phút nữa là song, rồi lấy da chặt miếng vịt tầm khoảng 3 ngón tay rồi để vào đĩa bầu dục dài.
Trên đây là cách thức
dậy làm món Vịt quay Bắc Kinh thơm lừng béo ngậy da dòn ngậy chua ngọt, miếng
thịt dày ngấm đều gia vị. Thật tuyệt vời phải không các bạn chúc các bạn thành
công vưới món Vịt quay Bắc Kinh đậm đà hương vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét