Vịt quay Bắc kinh là một món ăn nổi tiếng mà tiếng tăm của nó đã vượt qua
cả biên giới Trung Quốc, được cả thế giới biết đến món Vịt quay Bắc Kinh là một niềm tự hào trong ẩm thực
Trung Hoa.
Sự thật với món Vịt quay thơm ngon tuyệt vời
Vịt quay Bắc Kinh xuất hiện từ thời nhà Nguyên. Đến thời Minh Triều món vịt quay này là một trong những món ăn chính của
các vua chúa. Nhà hàng đầu tiên có vịt quay được mở tại Bắc Kinh và từ
đó trở đi món vịt quay Bắc Kinh được biết đến như một thương hiệu riêng của
thành phố này.
Những con vịt được chọn để làm món Vịt quay Bắc kinh này thường được lấy từ Nam Kinh. Vào
tháng 9 khi lúa chín vàng là lúc thịt vịt ngon nhất: mập mạp nhưng
không nhiều mỡ, da căng không bị trầy xước, thịt chắc và dai hơn, cân nặng 3 -
4 kg mỗi con. Sau khi cac bạn chọn được những con ngon nhất, vịt được thịt và làm sạch rồi ướp
với mạch nha và gia vị giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương. Công đoạn này được lặp
lại nhiều lần sao cho gia vị ngấm đều vào da.
Cách quay Vịt Bắc Kinh thơm ngon
Loại củi để quay vịt phải là cây long não hoặc
cây ăn quả vì nó có mùi thơm của gỗ sẽ làm tăng hương vị cho món thịt vịt. Quay vịt cũng là một kỹ thuật quay ko đúng cách sẽ làm cho vịt bị cháy, khi quay cần
phải xoay vịt đều theo 4 phía để ức, lưng và hai cánh chín vàng đều.
Và tại hầu hết các nhà hàng phục vụ món da vịt riêng, du khách có thể lấy da vịt đã được cắt từng miếng mỏng để có thể ăn cùng vưới các rau củ như cà rốt và dưa chuột, chấm với nước chấm riêng của nó vị đậm đà ngon tuyệt vời của
nước xốt được chế biến đặc biệt, còn thì sẽ được chiên với cơm thơm ngon, phần
xương sẽ được chế biến thành món canh và món súp,
thật tuyệt phải ko các bạn chúc các bạn thành công với cách làm món Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon này
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét