Vịt quay là một món ăn
đạc sản chung ta thương thấy món vịt quay này ở những bưa tiệc hay quán tiệm
chông rật đẹp và ngon tuyệt vời. sau đây cachlamvitquaybackinh.bogspot.comhứng dẫn các bạn cách bí quyết quay vịt Bắc kinh rất ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Và chuẩn bị gia vị ướp vịt
- Ngũ vị hường
- Dấm
- Bột quế
- Bột năng
- Mật ong
- Riệu
- Nước tương
- Tỏi
- Nước dừa tươi
- Chao đỏ
Sau đó chung ta mổ vịt sạch, ướp vưới gia vị
cho gia vị ngấm vào vịt, chước khi mang da quay chung ta pha mật ong với dấm phết
lên da vịt song chúng ta mang da quay.
Cách quay vịt Bắc Kinh:
cách làm món vịt quay như thế nào Chúng ta quay bằng
nhiều cách, quay bằng lò nướng, quay bằng lò nướng than, quay bằng chảo.
Quay bằng lòng nướng:
chúng ta cho vịt vào quay để nhiệt độ 180 độ c tầm khoảng 30p chung ta lấy da
và phết thêm mật ong với dấm rồi cho vào quay tiếp ở lúc này chung ta để nhiệt
độ là 220 độ c tầm khoảng 20 phút nữa là xong.
Quay bằng than: Nướng
bằng than sẽ khó hơn nước bằng lò nướng, thì lúc này chung ta phải để khoảng
cách vừa phải thịt vịt với than để gần quá sẽ dẫn đến bị cháy, chúng ta quay đều
đến khi nào vịt nó khô thì chúng ta quyệt mật ong với dấm vào rồi quay tiếp đến
khi nào vịt chuyển sang mầu vàng thì lúc đấy vịt đã chín.
Quay bằng chảo: Với
cách này thì chúng ta phải để cho vịt thật dáo khô rồi mới cho vào chảo nhé!
dùng một cái chảo đủ lớn rồi cho dầu vào để lửa vừa phải đến khi dầu sôi nóng đều
thì ta cho vịt vào lật cho đến khi vịt vang thơm lên thì thôi, làm cách này
chung ta không lên quyệt mật ong với dấm lên da vịt sẽ dẫn đến bị cháy khét da.
chúc các bạn thành công với món quay vit bắc kinh ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét