Bài đăng nổi bật

Cách làm món Vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt vời

Nếu ai đã từng đế Bắc Kinh thưởng thức món vịt quay ở nới đây chắc chắn sẽ mãi không quên, Vịt quay Bắc Kinh là món ăn ngon và nổi tiếng. G...

Bí quyết quay vịt Bắc Kinh đậm đà thơm ngon

Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Vịt quay là một món ăn đạc sản chung ta thương thấy món vịt quay này ở những bưa tiệc hay quán tiệm chông rật đẹp và ngon tuyệt vời. sau đây cachlamvitquaybackinh.bogspot.comhứng dẫn các bạn cách bí quyết quay vịt Bắc kinh rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:
  1. 1 con vịt
  2. Và chuẩn bị gia vị ướp vịt
  3. Ngũ vị hường
  4. Dấm
  5. Bột quế
  6. Bột năng
  7. Mật ong
  8. Riệu
  9. Nước tương
  10. Tỏi
  11. Nước dừa tươi
  12. Chao đỏ

Sau đó chung ta mổ vịt sạch, ướp vưới gia vị cho gia vị ngấm vào vịt, chước khi mang da quay chung ta pha mật ong với dấm phết lên da vịt song chúng ta mang da quay.

Cách quay vịt Bắc Kinh:

cách làm món vịt quay như thế nào Chúng ta quay bằng nhiều cách, quay bằng lò nướng, quay bằng lò nướng than, quay bằng chảo.

Quay bằng lòng nướng: chúng ta cho vịt vào quay để nhiệt độ 180 độ c tầm khoảng 30p chung ta lấy da và phết thêm mật ong với dấm rồi cho vào quay tiếp ở lúc này chung ta để nhiệt độ là 220 độ c tầm khoảng 20 phút nữa là xong.


Quay bằng than: Nướng bằng than sẽ khó hơn nước bằng lò nướng, thì lúc này chung ta phải để khoảng cách vừa phải thịt vịt với than để gần quá sẽ dẫn đến bị cháy, chúng ta quay đều đến khi nào vịt nó khô thì chúng ta quyệt mật ong với dấm vào rồi quay tiếp đến khi nào vịt chuyển sang mầu vàng thì lúc đấy vịt đã chín.



Quay bằng chảo: Với cách này thì chúng ta phải để cho vịt thật dáo khô rồi mới cho vào chảo nhé! dùng một cái chảo đủ lớn rồi cho dầu vào để lửa vừa phải đến khi dầu sôi nóng đều thì ta cho vịt vào lật cho đến khi vịt vang thơm lên thì thôi, làm cách này chung ta không lên quyệt mật ong với dấm lên da vịt sẽ dẫn đến bị cháy khét da.


chúc các bạn thành công với món quay vit bắc kinh ngon
Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2015