Vịt quay Bắc kinh rất
ngon và nổi tiếng lếu muốn thực hiện món Vịt quay Bắc Kinh này các bạn phải chọn được những
con Vịt chuẩn và chất lượng, Những con vịt này phải là loại vịt Bắc kinh đặc điểm
là cánh và chân ngắn nhưng lưng dài và ức rộng.
Sau khi chọn được vịt rồi thì ta thịt và chế biến như sau
Thịt vịt sau khi cắt
tiết, Người ta mổ moi lấy lòng trong bụng ra phải rất cẩn thận không được làm
hư lũng lớp da song sau đó treo vịt lên bang chân hoặc cổ tuyệt đối không chạm
vào mình vịt và căng hai cánh vịt một cái đũa sắt đừng cho cánh chạm vào mình vịt.
Bí quyết quay Vịt Bắc khinh
Làm cho da vịt được đỏ
để cho da vịt săn lại người ta dội 3 gáo nước nống vào thân vịt, và chánh dội
nhiều thì làm da vịt bị rịn mỡ, sau đó xoa 1 lớp đường mạch nha vào sẽ không
dính đều được khắp nước xoa này làm cho da vịt đỏ láng.
Cách chế nước xoa này: dùng 0,5kg mạch nha đun lên cho đến khi nó trở thành màu vàng, rồi cho thêm 1
ít muốt để cho mạch chảy tan ra rồi lấy 3 cốc nước nọc trộn với nhau,
Sau đó xoa mạch nha cả
2 lần: sau lần thứ nhất cứng lại rồi xoa lần 2 và chánh xoa lớp mạch nhiều quá
thì da se cháy đen ăn sẽ khét còn xoa ít quá thì da sẽ loang lổ vàng không đều.
Sau khi xoa xong thì để cho khô khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ khi phơ xong thì lấy
khan bọc vịt lại và để chuẩn bị lò nướng. Vịt sẽ được treo trong lò nướng bằng
gạch, và làm sai phải canh cho vừa độ lửa đây cũng là 1 kỹ thuật lửa to qua sẽ
làm mỡ chảy ra nhiều và da thịt bên ngoài mỏng đi thì miếng thị bị dai, còn lủa
nhỏ quá thì thịt bên trong sẽ bị sống. Đây còn gọi nhà kỹ thuật chạy lửa.
Vịt sau khi quay xong có hương vị lớp bì thơm và mềm,
tạo thành phần ngon nhất của con vịt.
Đặc sản Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon hương vị đậm đà.
chên đây là các cách thức chọn vịt và cách chế biến, Chúc các bạn thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét