Nói tới Bắc Kinh, người ta sẽ nhớ ngay tới món vịt quay Bắc Kinh. Ăn món vịt quay Bắc Kinh là như dự 1 bữa
tiệc, và hầu
như tất cả các du khách trên thế giới tới Bắc Kinh không thể không biết đến... Món Vịt quay này không phải có nguồn gốc từ Bắc
Kinh mà là suất sứ từ Quảng Đông phát triển thành Vịt quay Bắc Kinh.
Món ngon Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh được các nhà khoa học đánh giá là có lợi cho sức khỏe, bởi Vịt Bắc Kinh được nuôi bằng thức ăn thiên nhiên và cách chế biến rất tỉ mỉ sạch xẽ khoa học, được quay một cách chuyên nghiệp xa ngọn lửa nên không bị ám khói. Đặc biệt nguyên liệu cho cách làm món Vịt quay Bắc Kinh mang lại màu đỏ tươi cho món vịt quay được chiết xuất từ gạo lên men giúp cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ đau tim và bởi thế được coi như một thảo dược.
Lai lịch của món vịt quay Bắc Kinh:
Vịt quay Bắc Kinh là 1 món ăn nổi tiếng đặc sản ở vùng Đông Bắc Trung Quốc
và đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay Bắc kinh là da vịt mỏng,
giòn, màu vàng sậm, nhìn rất bắt mắt
vì thế nhiều nhà hàng phục vụ món da là món thịt riêng mà ko có thịt. Vịt Bắc
Kinh to, béo, được nhà hàng lạng lấy thịt và da phục vụ cho khách, còn phần
xương còn lại được các đầu bếp hầm để nấu làm món súp.
Lai lịch món này món vịt quay này ngay đã có từ thời Nam Bắc Hồ đã rất nổi tiếng. Món ăn Vịt quay Bắc Kinh này nổi tiếng từ thời kỳ phong kiến và cho đến giờ vẫn được xem là trong những
món ăn quốc thực của đất nước Trung Hoa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét