Các bạn chuẩn bị nguyên liệu sau:
- 500g thịt lợn
- 30g riềng tươi
- 10g hạt rau mùi
- 5g nghệ tươi
- 50g đường
- 25 muối
- 10ml nước cốt chanh
- 40ml xì dầu
Cách làm thịt xiên:
Bước 1: cách làm gia vị cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi.
Bước 2: Thái thịt lợn thành các miếng nhỏ dài vừa ăn và ướp với tất cả các gia vị tầm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
Bước 3: Và sau đó hung ta mang da xiên thịt vào que tre ná! Đầu tiên, chúng mình xiên que nhọn qua đầu miếng thịt dài như thế này này. Rồi sau đó xoắn tròn và xiên nốt đầu còn lại vào que tre
Bước 4: Sau đó chuẩn bị bêp than rồi mang da nướng thôi các bạn nhớ xếp đều các xiên thịt lên bếp than và nướng trong 8-10 phút nghen. Các bạn chú ý: vừa nướng vừa xoay xiên thịt đều tay để khỏi bị cháy.
thế là các bạn có một món ăn ngon miệng rồi, chúc các bạn thành công,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét