xem thêm các món ăn từ vịt
làm vịt quay bắc kinh như thế nào
Vịt hầm bách hợp bổ phổi: Vịt mái già một con,
bách hợp tươi 300g. Vịt mổ bụng bỏ lòng mổ moi, cho bách hợp vào bụng, tưới 2 muỗng rượu,
gia vị, bỏ đầu vịt vào bụng buộc chặt lại, chưng cách thuỷ cho chín. Ăn thịt,
lòng và bách hợp. Món ăn thích hợp với người bị viêm phế quản mãn, ho hen, khạc
ra máu, ho lao.
Canh vịt đỗ trọng hạ huyết áp: Thịt vịt 100g nấu 30 phút, giá đỗ
trọng 30g, mộc nhĩ trắng 30g. Nấu thêm 15 phút. Ăn thịt vịt, mộc nhĩ, nước
canh, bỏ đỗ trọng. Thích hợp với người bị huyết áp cao, đau đầu chóng mặt, mất
ngủ.
Thịt vịt nước mía chữa hen suyễn: Thịt vịt nạc
300g băm nhỏ ướp gia vị, gạo tẻ 100g, nước mía 300ml, ninh nhừ. Cháo chín cho
thịt vịt đảo đều, đun tiếp cho chín vịt. Ăn ngày 3 lần, liền 1 tuần.
Thịt vịt đậu đỏ chữa thiếu máu: Thịt vịt 1kg,
đậu đỏ 50g, đậu phộng 100g, vỏ bí đao 30g. Nấu thành canh để ăn.
Canh vịt nấu đan sâm hoạt huyết: Thịt vịt
100g, đan sâm 50g. Vịt làm sạch chặt miếng, nấu 60 phút cùng đan sâm bỏ vào túi
vải hoặc nấu đan sâm riêng 30 phút, chắt nước cho vào nồi canh vịt nấu thêm ít
phút. Chia 2 lần ăn sáng chiều. Thích hợp với người bị trúng phong bán thân bất
toại.
Vịt ngọc trúc giảm tiểu đường: Vịt mái già một
con, ngọc trúc 50g, mạch môn đông 50g, rượu vang 30g. Thuốc cho vào túi vải buộc
miệng ngâm nước lạnh 3 phút rồi bỏ vào bụng vịt. Đầu vịt gập vào bụng, lấy dây
buộc lại đặt vào bát to rồi cho nồi chưng tới khi vịt chín mềm, bỏ túi thuốc ra
vắt lấy nước. Thích hợp với người bị tiểu đường, âm hư miệng khát, uống nhiều
nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét